Nếu bạn là một người yêu thích Starbucks, chắc chắn bạn đã biết đến Frappuccino là gì. Tuy nhiên, liệu bạn đã từng tò mò về các thành phần và cách pha chế để tạo ra thức uống đặc biệt này chưa? Nếu có, hãy theo dõi những thông tin dưới đây để bổ sung kiến thức pha chế của mình!
Một cốc Frappuccino mát lạnh thường được nhiều người nghĩ đến khi ghé vào cửa hàng Starbucks. Thức uống ngọt ngào và thơm mát này đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và nhanh chóng trở thành sự ưa chuộng của nhiều người trên khắp thế giới.
Phụ lục
ToggleCafe Frappuccino là gì?
Frappuccino là một loại đồ uống độc quyền của Starbucks (một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng từ Mỹ). Được tạo ra bằng cách kết hợp sữa, cà phê espresso lạnh, đá. Và thường được trang trí với một lớp kem đánh bông trên mặt.
Tại Starbucks, các loại Frappuccino được phân chia thành 2 loại: dựa trên kem (không có cà phê) và dựa trên cà phê. Các loại dựa trên kem bao gồm Vanilla Frappuccino và Green Tea Frappuccino. Trong khi các loại dựa trên cà phê bao gồm Java Chip Frappuccino, Mocha Frappuccino và Frappuccino Caramel.
Sự Ra Đời Của Frappuccino
Frappuccino là một sản phẩm đặc trưng của Starbucks, được biết đến rộng rãi. Tuy nhiên, George Howell, một chuyên gia cà phê từ thương hiệu The Coffee Connection ở Boston, là người đã sáng tạo ra loại đồ uống này.
Năm 1994, khi Starbucks mua lại The Coffee Connection, Frappuccino trở thành một phần quan trọng trong danh mục sản phẩm của chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất thế giới.
Ban đầu, Frappuccino chỉ có hai hương vị cơ bản là cà phê và Mocha, được làm từ cà phê rang cực kỳ đậm đà. Lúc đó, kem tươi chưa được sử dụng. Thức uống này đã thu hút một lượng lớn khách hàng mới cho Starbucks, bao gồm cả những người không thích uống cà phê.
Vào mùa hè năm 1996, Frappuccino đóng chai xuất hiện trên các kệ tạp hóa, đáp ứng nhu cầu thưởng thức cà phê lạnh của những người bận rộn.
Bằng cách thêm vào các nguyên liệu như mật ong, caramel, syrup…, Starbucks đã đem đến những hương vị mới lạ cho cafe Frappuccino. Vào năm 1999, Caramel Frappuccino với lớp kem tươi phía trên, ống hút màu xanh lá và nắp hình vòm đã được giới thiệu trên thị trường.
Hiện nay, cà phê Frappuccino của Starbucks đã có mặt tại 66 quốc gia với nhiều hương vị độc đáo, phản ánh sự đa dạng về khẩu vị của khách hàng toàn cầu.
Xem thêm:
- 5+ cách bảo quản cà phê đơn giản, dễ dàng ngay tại nhà
- Cách uống cà phê giảm cân có tốt không? Tìm hiểu ngay
- Bạc xỉu là gì? Cách làm bạc xỉu cà phê ngon đậm vị thơm lừng
- Cafe Moka là gì? Đặc điểm và hương vị cà phê Mocha tại Việt Nam
Cà phê Frappuccino Và Cappuccino có sự khác biệt là gì?
Cà phê Frappuccino là sự kết hợp giữa Frappe và Cappuccino, hai thành phần chính tạo nên thức uống này. Mặc dù cách phát âm tên gọi của cafe Frappuccino và Cappuccino giống nhau, nhưng chúng có nhiều điểm khác biệt.
Cafe Frappuccino là loại đá xay với nhiều hương vị đa dạng, được làm từ cà phê hoặc kem xay nhuyễn, đá viên và các nguyên liệu khác, phục vụ trên cùng với lớp whipping cream và xốt.
Cappuccino là loại cà phê nóng đặc trưng của Ý, được pha từ espresso, sữa nóng và bọt sữa theo tỷ lệ 1:1:1. Thường được rắc thêm bột ca cao hoặc bột quế lên lớp bọt sữa để tăng thêm hương vị cho thức uống.
Cách pha chế đơn giản cafe Frappuccino Caramel
Mặc dù không thể tái tạo hoàn toàn hương vị của cafe Frappuccino Caramel từ Starbucks. Nhưng bằng cách làm theo công thức dưới đây, bạn sẽ chắc chắn có được một ly thức uống ngon và độc đáo.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị Để Pha Chế Frappuccino Caramel
Phần Xốt Caramel
- Kem đánh: 180ml
- Đường trắng tinh: 220gr
- Bơ lạt: 40gr
- Chiết xuất vani: thường khoảng 1/2 muỗng cà phê
- Muối: 1/4 muỗng cà phê
Phần Frappuccino
- Sữa tươi có đường: 220ml
- Xốt Caramel: 50ml
- Cà phê Espresso: 60ml
- Đá viên: 1 ly.
Phần Xốt Caramel
- Kem đánh: 180ml
- Đường tinh luyện: 220gr
- Bơ không muối: 40gr
- Chiết xuất vani: khoảng 1/2 thìa cà phê
- Muối biển: 1/4 thìa cà phê
Phần Frappuccino
- Sữa tươi có đường: 220ml
- Xốt Caramel: 50ml
- Cà phê Espresso: 60ml
- Đá viên: 1 ly
Hướng dẫn làm cafe Frappuccino Caramel
Phần Xốt Caramel
- Đặt một nồi đế dày lên bếp, cho vào 220gr đường cát trắng và chút nước. Bật lửa ở mức vừa và đun hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn mà không khuấy.
- Khi hỗn hợp có màu nâu cánh gián, tắt bếp và khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất.
- Thêm 40gr bơ vào nước đường, khuấy cho bơ tan hết. Sau đó, thêm 180ml whipping cream và khuấy đều.
Lưu ý: Khi thêm whipping cream, hỗn hợp sẽ sủi bọt, cần cẩn thận để tránh bị phỏng.
- Thêm 1/2 muỗng cà phê vani và một ít muối vào hỗn hợp, khuấy đều. Hỗn hợp sẽ khá lỏng do còn nóng.
- Đổ hỗn hợp caramel vào hũ thủy tinh lớn, nguội rồi để vào tủ lạnh. Khi nguội, xốt caramel sẽ đặc sệt.
Phần cafe Frappuccino
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào 1 ly đá viên, 220ml sữa tươi có đường, 50ml xốt caramel, 60ml cà phê Espresso. Bật máy xay và xay cho đến khi hoàn thành hỗn hợp nhuyễn mịn.
Hoàn Thiện Ly Frappuccino Caramel
Chuẩn bị một cốc thủy tinh cao, rót cafe Frappuccino vào đến 2/3 phần cốc. Sau đó, bạn có thể bóp kem tươi lên trên cốc và thêm xốt caramel để trang trí theo ý thích. Bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu khác như trái cây hoặc bột cà phê để trang trí phần miệng cốc.
Thành phần dinh dưỡng cơ bản cafe Frappuccino
Thành phần dinh dưỡng của Frappuccino Năng lượng (% giá trị dinh dưỡng hàng ngày) Calories 380 Chất béo toàn phần 16g 21% Chất béo no 10g 50% Cholesterol 50mg 17% Natri 230mg 10% Tổng Carbohydrates 55g 20% Chất xơ 0g Đường 54g Protein 4g 8% Caffeine 90mg.
Cafe Frappuccino, với sự kết hợp độc đáo giữa cà phê, sữa, đá xay và nhiều hương vị đa dạng. Đã trở thành biểu tượng của sự sáng tạo và đổi mới trong thế giới cà phê. Không chỉ đơn thuần là một loại thức uống, cafe Frappuccino còn mang đến trải nghiệm thưởng thức độc đáo. Thích hợp cho nhiều lứa tuổi và sở thích khác nhau.
Sự đa dạng trong cách pha chế và khả năng tùy chỉnh theo khẩu vị cá nhân khiến Frappuccino luôn mới mẻ và hấp dẫn. Với mỗi tách cafe Frappuccino, người thưởng thức không chỉ cảm nhận được sự ngon miệng mà còn cảm nhận được niềm vui và sự thư giãn trong cuộc sống hàng ngày.
Kết luận
Sau khi đọc thông tin trên, Nhân Vip Coffee mong rằng bạn đã hiểu rõ về cafe frappuccino là gì. Hãy thử thưởng thức một ly caramel frappuccino để chia sẻ với mọi người. Vị ngon và hấp dẫn của đồ uống này chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích thú và ngạc nhiên.
Thay vì phải chi tiền và xếp hàng tại cửa hàng, bạn hoàn toàn có thể học cách làm cafe Frappuccino ngay tại nhà qua bài viết của Nhân Vip Coffee. Để tiết kiệm và thỏa mãn cơn thèm ngay lập tức nha.
Gợi ý nội dung liên quan:
- Top 3 địa điểm bán nguyên liệu pha chế giá sỉ TPHCM
- 10 địa điểm bán nguyên liệu pha chế Hà Nội uy tín chất lượng
- 8 cơ sở bán nguyên liệu pha chế Bình Dương uy tín chất lượng
- 8 Cơ sở bán nguyên liệu pha chế Đà Nẵng tươi, sạch, uy tín
- Top 5 cửa hàng cung cấp nguyên liệu pha chế Cần Thơ uy tín
- Top 10 cửa hàng cung cấp nguyên liệu pha chế Vũng Tàu
- Gợi ý 2 cửa hàng bán nguyên liệu pha chế Cà Mau uy tín