Có một thời gian, cà phê bọt biển đã trở thành hiện tượng trên các nền tảng mạng xã hội. Dù nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng thực tế, cách pha chế loại cà phê này lại cực kỳ đơn giản và chỉ mất chưa đầy 10 phút. Hãy cùng Nhân Vip Coffee khám phá 5 cách pha cà phê bọt biển Dalgona siêu dễ dàng trong bài viết dưới đây nhé!
Phụ lục
ToggleCafe bọt biển là gì?
Cà phê bọt biển là một loại đồ uống thú vị được chế biến từ cà phê hòa tan, được đánh bông cùng với nước nóng và đường cho đến khi tạo thành lớp kem mịn màng. Với hương vị ngọt ngào tương tự như kẹo xốp nổi tiếng của Hàn Quốc, món này còn được biết đến với cái tên Dalgona coffee.
Cafe bọt biển có nguồn gốc ở đâu?
Nguồn gốc của trào lưu cà phê bọt biển thú vị này bắt nguồn từ chương trình Convenience Store Restaurant. Nam diễn viên Jung Il Woo đã chia sẻ rằng anh từng uống một loại cà phê ở Macao với hương vị ngọt ngào như kẹo xốp Dalgona nổi tiếng của Hàn Quốc. Loại cà phê này được biết đến với cái tên chính thức là Indian Cappuccino hay Beaten Coffee.
Khi dịch Covid-19 bùng phát, mọi người buộc phải ở nhà và thực hiện giãn cách xã hội. Chính trong thời gian này, cà phê bọt biển bất ngờ trở thành một hiện tượng được nhiều người yêu thích và lan tỏa mạnh mẽ. Gần như ai cũng thử làm Dalgona café và chia sẻ những hình ảnh hấp dẫn lên mạng xã hội.
5 cách làm cafe bọt biển đơn giản ngay tại nhà
Như đã đề cập trước đó, việc pha cà phê bọt biển thực sự không khó chút nào. Dưới đây là 5 phương pháp để tạo ra cà phê có bọt, mỗi cách sử dụng những dụng cụ khác nhau. Vì vậy, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện món Dalgona cafe ngay tại nhà mình!
Cách làm cafe bọt biển ngon bằng máy đánh trứng
Đây là phương pháp pha cà phê bọt biển cơ bản mà rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng vẫn có thể tạo ra một ly cà phê bọt biển hoàn hảo!
Nguyên liệu
Chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để tạo ra một ly thức uống thơm ngon nhé:
- 30g cà phê đen hòa tan
- 20g đường
- 200ml sữa tươi không đường
- Đá viên
- 50ml nước nóng
- Máy đánh trứng
Hãy cùng Nhân Vip Coffee bắt tay vào thực hiện nào!
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy pha cà phê hòa tan với nước sôi (nếu không có cà phê hòa tan, bạn cũng có thể sử dụng cà phê phin nhé).
- Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ tạo bọt cho cà phê bằng máy đánh trứng. Cho vào ly một lượng cà phê, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó, dùng máy đánh đều tất cả nguyên liệu lại với nhau. Nếu bạn muốn làm nhiều hơn, cứ thoải mái tăng số lượng nguyên liệu nhưng nhớ giữ đúng tỉ lệ nhé! Khi hỗn hợp đã bông mịn như bọt biển và có màu vàng nâu nhẹ thì coi như đã hoàn thành.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn đổ sữa tươi vào ly thủy tinh, thêm đá và rót phần bọt cà phê lên trên. Vậy là bạn đã có ngay một ly cà phê bọt biển thơm ngon rồi đấy!
Nguyên liệu
- 30g cà phê đen hòa tan
- 20g đường
- 200ml sữa tươi không đường
- Đá viên
- 50ml nước nóng
- Máy đánh trứng
Hãy chuẩn bị những nguyên liệu này để tạo ra một ly cà phê thơm ngon nhé!
Cách làm cà phê bọt biển thơm ngon bằng phới lồng
Nếu trong nhà bạn không có máy đánh trứng, đừng lo lắng! Bạn vẫn có thể thực hiện món cà phê bọt biển bằng phới lồng theo cách dưới đây.
Nguyên liệu
Nguyên liệu tương tự như cách làm trước, nhưng thay vì máy đánh trứng, bạn sẽ sử dụng phới lồng nhé!
Các bước thực hiện
- Bước 1: Bạn cũng pha cà phê giống như hướng dẫn ở trên.
- Bước 2: Để tạo bọt cà phê, bạn dùng phới lồng để đánh hỗn hợp cà phê, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1. Do phải đánh bằng tay nên quá trình này sẽ diễn ra chậm hơn và có thể hơi mỏi. Khi bạn thấy bọt đã tạo thành hình chóp khi nhấc phới lồng lên thì coi như đã hoàn thành!
- Bước 3: Cuối cùng, bạn lần lượt rót sữa tươi vào ly, thêm đá và phần bọt cà phê lên trên. Thế là bạn đã có một ly cà phê bọt biển mà không cần đến máy đánh trứng rồi!
Cách làm cà phê bọt biển đơn giản bằng chai nhựa
Một phương pháp thú vị khác để tạo bọt cà phê mà ít ai biết đến là sử dụng chai nhựa. Nghe có vẻ bất ngờ phải không nào?
Nguyên liệu
Tương tự như các cách trên, nhưng lần này bạn sẽ sử dụng chai nhựa.
Các bước thực hiện
- Bước 1 & 2: Làm tương tự như các bước trước.
- Bước 3: Khi đã trộn đều hỗn hợp đường, cà phê và nước theo tỉ lệ, bạn cho tất cả vào chai nhựa và đậy kín nắp. Sau đó, hãy lắc mạnh chai cho đến khi hỗn hợp nổi bọt và bông nhẹ. Phương pháp này sẽ tốn sức và thời gian hơn so với hai cách trước, và bọt cũng sẽ không được xốp như mong đợi.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn làm tương tự như các bước trước, thêm đá nếu bạn thích uống lạnh.
- Chúc bạn thành công và thưởng thức ly cà phê bọt biển thật ngon miệng!
Một số lưu ý quan trọng khi làm cà phê bọt biển
Để rút ngắn thời gian đánh bọt cà phê, bạn nên chú ý những điều dưới đây:
- Khi chọn cà phê, bạn nên ưu tiên cà phê đen hòa tan như Nescafe, G7, Trung Nguyên hoặc cà phê đen pha phin. Tuyệt đối không nên sử dụng cà phê sữa hay loại hòa tan 3 trong 1 nhé!
- Khi đánh bọt cà phê, hãy thực hiện với tốc độ vừa phải để tạo ra những lớp bọt mềm mại. Đánh quá mạnh không hẳn sẽ mang lại kết quả tốt đâu. Khi thấy bọt cứng và có hình chóp thì đó chính là dấu hiệu thành công.
- Bạn cần chú ý đến thời gian đánh cà phê cho hợp lý. Nếu đánh quá ít, bọt sẽ lỏng, còn nếu đánh quá lâu, bọt sẽ trở nên đặc và cứng. Thời gian lý tưởng thường rơi vào khoảng 3 – 5 phút, tùy thuộc vào dụng cụ bạn đang sử dụng.
- Dù bạn chọn phương pháp nào để làm cà phê bọt biển, hãy luôn tuân thủ công thức. Sự thay đổi trong tỷ lệ đường, cà phê và nước sôi sẽ ảnh hưởng đến khả năng tạo bọt của cà phê đấy.
- Nước dùng để làm cà phê bọt biển phải là nước sôi nhé!
- Nếu bạn muốn tăng thêm độ ngọt, có thể thay thế sữa tươi không đường bằng sữa tươi có đường.
Kết luận
Trên đây là 5 phương pháp để pha chế cafe bọt biển với 5 loại dụng cụ khác nhau. Ngay cả khi không có máy đánh trứng, bạn vẫn có thể tạo ra những ly Dalgona cafe thơm ngon không kém gì ở quán. Nhân Vip Coffee còn rất nhiều công thức đồ uống thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo từ Nhân Vip Coffee để cập nhật thêm nhiều điều hấp dẫn nhé!